Bệnh ung thư túi mật có chữa được không?

Ung thư túi mật là một bệnh lý ác tính tương đối hiếm gặp và có tiên lượng xấu. Ở Việt Nam trước đây, ung thư túi mật rất ít được đề cập đến do thiếu các phương tiện phát hiện. Do vậy, rất nhiều người băn khoăn bệnh ung thư túi mật có chữa được không?

Ung thư túi mật là gì?

Ung thư túi mật là sự tăng trưởng của các tế bào ác tính nằm trong túi mật. Những tế bào này phát triển nhanh chóng và tạo thành khối u. Đây là loại ung thư hiếm gặp và xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn là nam giới.

Đối với ung thư túi mật, việc điều trị gặp nhiều khó khăn do ung thư lan rộng, nhanh, và thường di căn vào các cơ quan kế cận, nhất là vào gan làm cho việc cắt bỏ vô cùng khó khăn.

Bệnh ung thư túi mật có chữa được không?

Ung thư túi mật là căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao nên rất nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết bệnh ung thư túi mật có chữa được không. Thực tế, ung thư túi mật rất khó chẩn đoán và xác định ở giai đoạn sớm bởi các triệu chứng của bệnh hầu như không rõ ràng ở giai đoạn đầu. Dẫn đến việc điều trị triệt để chỉ thực hiện được trong khoảng 15-30% trường hợp.

Tiên lượng của căn bệnh ung thư túi mật phụ thuộc vào mức độ lan rộng của ung thư. Phần lớn trường hợp ung thư túi mật (khoảng 75%) khi phát hiện đã quá giai đoạn có thể phẫu thuật được. Trong trường hợp ung thư vẫn còn trong niêm mạc túi mật thì thời gian sống sót trên 5 năm lên đến 85%. Khi khối u chưa vượt quá lớp cơ thành túi mật thì thời gian sống trên 5 năm có thể đến 70%, nhưng khi khối u đã xâm lấn tới lớp thanh mạc thì thời gian sống trên 5 năm chỉ còn dưới 5% và khi ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết ở quanh túi mật thì không có bất kỳ trường hợp nào sống được trên 5 năm. Khi khối u không thể cắt bỏ được thì tỉ lệ tử vong sau 1 năm lên đến 95% và chỉ khoảng 5% là có thể sống sót sau 5 năm.

Hiện nay, vẫn chưa có sự thống nhất hoàn toàn trong việc cắt bỏ túi mật đến một mức độ nào trong quá trình điều trị. Sau khi cắt bỏ túi mật, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bổ sung bằng chiếu xạ vùng quanh túi mật. Trường hợp ung thư túi mật không cắt bỏ được và kèm theo vàng da thì việc điều trị tạm thời sẽ phải đặt ống dẫn lưu qua nội soi hoặc qua gan hoặc xạ trị cũng sẽ làm giảm đau, giảm vàng da, vàng mắt trong 50% trường hợp. Tuy nhiên, điều đó vẫn không cải thiện được thời gian sống của bệnh nhân. Tóm lại, bệnh ung thư túi mật nếu được phát hiện từ giai đoạn sớm thì việc điều trị sẽ thuận lợi và tiên lượng sống của bệnh nhân tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện muộn thì cơ hội chữa khỏi bệnh là rất thấp.

Một số sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư túi mật ở các giai đoạn, các bạn có thể tham khảo
1.Fucoidan là hợp chất thuộc nhóm polysaccarit với cấu trúc hóa học phần lớn là sunfat và fucopyranoside. Fucoidan được phát hiện đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ một loại rong biển. Theo y học hiện đại thì loài thực vật nào có hàm lượng sunfat cao thì đều có tác dụng chữa bệnh cao. Và cũng chính vì lý do này con người đã bắt đầu tìm cách để khai thác lợi ích từ các loại rong biển chứa Fucoidan, chất chống ung thư.

Fucoidan có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị ung thư?

fucoidanThiết lập quy trình tự chết lên tế bào ung thư nghĩa là tế bào ung thư sẽ quay về quy luật tự chết khi hấp thu Fucoidan.
fucoidanNgăn chặn hình thành mạch máu quanh khối u để chặn nguồn dinh dưỡng cho ung thư phát triển, chống di căn.
fucoidanTăng sức đề kháng, giảm đau, giảm đau, cải thiện vị giác, giấc ngủ, giảm tác dụng phụ khi đang hóa trị, xạ trị.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Một số sản phẩm Fucoidan của Mỹ và Nhật

 

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

2.Xáo tam phân (XTP) là một cây thuốc nam, còn có những tên gọi khác Đơn Diệp Đằng Thích, cây rễ mọi, cây rễ lạ, cây thần dược, cây thần xạ…Loại cây này có tên khoa học là Paramignya trimera.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu Bộ Y tế năm 2012, XTP có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Các thử nghiệm ở chuột cho thấy, XTP có tác dụng hỗ trợ ức chế, tiêu diệt tế bào K.

Xáo tam phân còn hỗ trợ tốt cho người bệnh gan, tiểu đường, bệnh tăng mỡ máu…Ở nước ta XTP được tìm thấy nhiều ở vùng đồi núi Nam Trung Bộ, đặc biệt là khu vực Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Giá: 900.000đ/ kg

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

3. Nấm lim xanh với các dược chất chống oxy hóa có khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây ung thư cũng như ức chế sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư sang các tế bào lành.

Nấm lim xanh Quảng Nam có khả năng ngăn chặn các tế bào gây ung thư sản sinh thông qua việc thúc đẩy cơ chế tự chết của tế bào ung thư.

Nấm lim xanh tự nhiên với sự đa dạng về thành phần vitamin và dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của người bệnh, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng với các loại bệnh khác. Nhờ vậy sau thời gian sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ chữa bệnh ung thư, cơ thể người bệnh nhanh chóng được phục hồi, các phản ứng phụ thường thấy của các phương pháp xạ trị hay hóa trị, phẫu thuật được giảm đáng kể…

 

Giá: 2.600.000 VND/kg

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

Ngoài công dụng được chú ý nhiều nhất, nấm lim xanh còn có những công dụng khác như chữa bệnh gan, tiểu đường, bệnh ở tuyến tiền liệt, tai biến, mỡ máu, đau nhức khớp, bệnh dạ dày, đại tràng…

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

4. Tam Thất Bắc

Trong việc hỗ trợ điều trị ung thư Tam thất bắc cho thấy khả năng ngăn ngừa sự phát triển và di căn của các khối u ung thư. Tiếp theo người bệnh tiếp tục dùng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị để tiêu diệt dần các khối u này.

Dùng Tam thất bắc để hỗ trợ ngăn chặn, phòng ngừa các khối u là một việc nên làm. Tam thất bắc hỗ trợ hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, điều này giúp giảm số lượng thuốc điều trị cần dùng, từ đó hạ thấp tác dụng phụ từ thuốc. Tuy nhiên cần lưu ý cho các bạn rằng không chỉ dùng mỗi Tam thất bắc chữa ung thư mà cần kết hợp với các biện pháp khác như hóa trị, xạ trị. Tam thất bắc không thể thay thế 100% thuốc đặc trị.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

tam-that-bac-2

Giá: 2.800.000 VND/kg

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *