Hỗ Trợ Chữa Ung Thư Thực Quản Bằng Thuoc Nam

Ung thư thực quản là loại ung thư cơ quan tiêu hóa. Với cuộc sống ngày càng đối diện với thức ăn độc hại thì bệnh ung thư thực quản mỗi ngày càng nhiều hơn. Càng lớn tuổi, khả năng mắc bệnh càng cao và tỉ lệ nam mắc cao hơn nữ. Bệnh ung thư thực quản rất khó phát hiện, thường chỉ phát hiện khi đã vào giai đoạn trễ.

Phát hiện bệnh ung thư thực quản sớm thì khả  năng chữa khỏi bệnh càng cao, thế nhưng trên thực tế hầu hết bệnh nhân tới bệnh viện khám đều đã rơi vào trường hợp nặng, giai đoạn cuối. Do vậy nên bất kì ai cũng nên biết rõ các triệu chứng sớm của bệnh ung thư thực quản nhằm cảnh giác hơn, nếu gặp phải các dấu hiệu sau thì người bệnh nên đi tới bệnh viện thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán ung thư thực quản càng sớm càng tốt:

  • Tăng tiết nước bọt
  • Trớ do dịch tử thực quản chảy vào đường thở.
  • Nuốt nghẹn, khó nuốt
  • Sụt giảm cân đột ngột
  • Ho kéo dài, ho ra máu
  • Đau bọng, hoặc đau ở giữa xương ức bả vai
  • Nổi hạch bạch huyết
  • Phát hiện khối u

Khi phát hiện những triệu chứng lạ này thì người bệnh cần cảnh giác, nên tới bệnh viện thực hiện các xét nghiệm nội soi, sinh thiết để phát hiện tế bào ung thư, kịp thời điều trị đúng cách.

Image result for chua ung thu thuc quan bang thuoc nam

Những Bài Thuốc Nam Hỗ Trợ Chữa Ung Thư Thực Quản

Thuốc nam là thuốc sử dụng các vị thuốc tại nước Nam dùng trị bệnh. Theo nhiều thầy thuốc giỏi từ xa xưa đã tìm ra được những vị thuốc, thảo dược có đặc tính chữa bệnh ung thư thực quản, đẩy lùi các triệu chứng của bệnh gây ra. Ví dụ 2 bài thuốc nam được sử dụng chữa bệnh ung thư thực quản có thể tham khảo như:

Bài thuốc 1: Thành phần: bán chi liên 20g, sinh địa 18g, bắc sa sâm 15g, nam sa sâm 16g, huyền sâm 22g , mạch môn 20g, đương quy 12g, bồ công anh 14g, tỳ bà diệp tươi 15g, lô căn tươi 20g, chi tử, bạch anh, hạ khô thảo tất cả 12g, hoàng liên 10g. Bài thuốc là một thang dùng sắc uống, chia làm 3 lần uống/ ngày/ 1 thang.

Bài thuốc 2: Thành phần: Bồ công anh 20g, Xuyên hoàng liên 8g, Chi tử 12g, Sinh địa 16g, Đương quy 20g, Xuyên khung 8g, Nam, Bắc sa sâm đều 16g, Huyền sâm 18g, Lô căn tươi  20g, Bạch hoa xà thiệt thảo 20g, Bán chi liên 16g, Bạch anh 15g, Hạ khô thảo đều 12g. Dùng sắc uống như bài thuốc 1. Uống theo liệu trình của thầy thuốc.

Nấm lim xanh

Y khoa thế giới ghi nhận một liệu pháp hỗ trợ chữa trị ung thư xuất phát từ Việt Nam đang được nghiên cứu và thử nghiệm đó là sử dụng Nấm lim xanh – một loài nấm đặc hữu mọc trên gốc và thân cây lim xanh thuộc Suối Bùn, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam.

nam-lim-xanh-hang-nien

                         Nấm lim xanh

Tạp chí Tin tức Y tế xuất bản tại Mỹ số ra tháng 5/2012 cho biết các bác sỹ ở bệnh viện St. John tại Birmingham nước Anh đã thử nghiệm sử dụng nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư và cho kết quả khả quan.

Xáo tam phân

Ngày 24.09.2012 Sở y tế Khánh Hòa đã gửi công văn số 1885/SYT – NDV và mẫu xáo tam phân khai thác ở Khánh Hòa ra viện dược liệu nhờ xác minh. Đến ngày 14.11.2012, Viện dược liệu trả lời Sở Y tế Khánh Hòa với công văn số 539/VDL-QL KHĐT với nội dung kết quả nghiên cứu cây xáo tam phân. Nội dung công văn đã ghi rõ, sơ bộ ban đầu đã xác định thành phần hóa học, tác dụng sinh học và độc tinh cấp của mẫu cây cây xao tam phân được lấy ở Khánh Hòa. Viện dược liệu kết luận xáo tam phân được lấy ở Khánh Hòa có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.

xao tam phan

                          Xáo tam phân

Các thí nghiệm cho thấy xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp ở thí nghiệm trên chuột nhắt trắng, có tác dụng độc đối với 5 dòng tế bào ung thư: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela (mạnh nhất với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung). Với độc tính thấp, xáo tam phân khá an toàn khi sử dụng. Cũng theo công văn, bước đầu đã xác định trong cây xáo tam phân ở Khánh Hòa có các nhóm chất quý hiếm như flavonoid, saponin, alcaoid và courmarin và triterpenoid, đây là những hợp chất rất cần thiết cho quá trình tổng hợp bảo chế thuốc hỗ trợ điều trị ung thư.

Tam thất bắc

Hoạt chất trong Tam thất bắc giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm sự hủy hoại của tế bào ung thư đến các cơ quan bên trong cơ thể. Trong quá trinh xạ trị phải dùng tia điện từ cũng như hóa trị cần truyền rất nhiều loại chất độc hại vào cơ thể thì việc đào thải bớt các dạng chất độc này bằng các loại thuốc tây là không đủ, người bệnh dùng tam thất để hỗ trợ hệ bài tiết cũng như tăng cường sức mạnh cho tế bào lành tính giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, hạn chế tối đa do quá trình điều trị từ hóa chất gây ra.

tam thất bắc

                          Tam thất bắc

Qua những kết quả khám lâm sàng và thực tế sử dụng cho thấy người dùng tam thất kết hợp với những phương pháp điều trị ung thư hiện đại mang lại hiệu quả rất tốt.

Trước khi dựng bất kỳ chế phẩm bổ sung hay thảo dược bên ngoài, phải hỏi ý kiến bác sĩ.

Ngoài ra, một số thực phẩm có tác dụng tích cực với chứng bệnh này như rượu vang đỏ, trà xanh hoặc đậu nành.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm khác nhau tùy cơ địa mỗi người


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0928.703.738  Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *