Tác dụng phụ của xạ trị đối với bệnh ung thư não

Xạ trị ung thư não có thể có nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng bởi đặc thù vùng trị liệu. Bất cứ bệnh ung thư nào điều trị bằng phương pháp xạ trị hay hóa trị đều để lại tác dụng phụ lên cơ thể người bệnh. Xạ trị có thể kết hợp với phẫu thuật để làm giảm các triệu chứng mà các khối u có thể gây ra bằng cách thu hẹp nó.

ung thu nao xa tri

Tuy nhiên, xạ trị ung thư não có thể sẽ ảnh hưởng nặng hơn bởi đặc thù của vùng điều trị. Nó có thể có những tác dụng phụ gây khó chịu cho người bệnh.

  • Mệt mỏi và buồn ngủ. Là tác dụng phụ phổ biến của xạ trị. Cường độ tác dụng phụ này phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi người. Nếu mệt mỏi đột ngột đi kèm với việc hoa mắt chóng mặt không tỉnh táo thì có thể bạn đang gặp phải biến chứng nghiêm trọng.
  • Triệu chứng về thần kinh. Một số người có thể gặp phải những triệu chứng này ngay sau khi điều trị. Do bộ não bạn bị kích thích bởi việc xạ trị gây ra những triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, thiếu năng lượng và mất cảm giác ngon miệng.
  • Rụng tóc. Khi bức xạ được đưa vào đầu thì hiện tượng rụng tóc sẽ xuất hiện sau 2 tuần điều trị. Một số người thậm chí còn bị rụng khắp đầu chứ không riêng phần bức xạ. Hầu hết các bệnh nhân sẽ mọc tóc trở lại sau vài tháng xạ trị. Thế nhưng, tóc có thể có màu khác hoặc chất tóc cũng khác so với trước khi điều trị.
  • Gặp vấn đề về thính giác. Khi bức xạ đi qua, bạn có thể thấy mình nghe kém hơn bình thường. Nguyên nhân do sự xơ cứng của ráy tai nếu khu vực xạ trị ở gần tai. Nếu bạn có bất cứ thay đổi nào quá nghiêm trọng về thính giác, hãy trao đổi với bác sỹ.

Trị liệu bức xạ không chỉ giết chết các tế bào ung thư mà còn làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh xung quanh. Để tránh bất cứ vấn đề nào, tế bào chết phải được xóa sổ càng sớm càng tốt. Do vậy điều quan trọng là bệnh nhân cần nhận ra mức độ tác dụng phụ để kịp thời thông báo với bác sỹ điều trị.

Một số thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư não, bạn có dùng kèm để giảm các tác dụng của xạ trị

Fucoidan là hợp chất thuộc nhóm polysaccarit với cấu trúc hóa học phần lớn là sunfat và fucopyranoside. Fucoidan được phát hiện đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ một loại rong biển. Theo y học hiện đại thì loài thực vật nào có hàm lượng sunfat cao thì đều có tác dụng chữa bệnh cao. Và cũng chính vì lý do này con người đã bắt đầu tìm cách để khai thác lợi ích từ các loại rong biển chứa Fucoidan, chất chống ung thư.

Fucoidan có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị ung thư?

fucoidanThiết lập quy trình tự chết lên tế bào ung thư nghĩa là tế bào ung thư sẽ quay về quy luật tự chết khi hấp thu Fucoidan.
fucoidanNgăn chặn hình thành mạch máu quanh khối u để chặn nguồn dinh dưỡng cho ung thư phát triển, chống di căn.
fucoidanTăng sức đề kháng, giảm đau, giảm đau, cải thiện vị giác, giấc ngủ, giảm tác dụng phụ khi đang hóa trị, xạ trị.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Một số sản phẩm Fucoidan của Mỹ và Nhật

 

Giảm giá!
Original price was: 12,600,000₫.Current price is: 11,800,000₫.

 

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *