Ung Thư Thực Quản Có Triệu Chứng Gì

Ung thư thực quản là một bệnh cũng khá phổ biến ở nước ta và bệnh đứng sau ung thư dạ dày và có khả năng gây tử vong cao. Bệnh thường được phát hiện muộn  là do các triệu chứng của bệnh khiến người bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh ở thực quản. Và một phần nữa đó là do tâm lý chủ quan của chính bệnh nhân. Thường không chịu chú ý tới sức khỏe mà đi khám bệnh ngay khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh , mà toàn để bệnh phát triển tới giai đoạn nặng thì bệnh nhân mới tiến hành tới bệnh viện để được khám. Nhưng khi đó bệnh cũng thường rơi vào trường hợp quá muộn. Việc chữa ung thư thực quản đã trở nên khó khăn khi bệnh đã vào giai đoạn di căn. Chính vì vậy bệnh nhân nên chú ý tới sức khỏe của mình hơn bằng việc để ý tới các triệu chứng của bệnh để có thể phát hiện bệnh sớm nhất.

Triệu chứng của ung thư thực quản

Ở giai đoạn đầu phát bệnh, ung thư thực quản không có dấu hiệu hay triệu chứng nhận biết một cách rõ ràng. Bệnh phát triển lên dần thì các triệu chứng theo đó mới xuất hiện và tăng lên.

Related image

Những triệu chứng thường gặp ở bệnh ung thư thực quản:

Khó nuốt: Thời gian đầu bệnh khi tổ chức ung thư còn khu trú, người bệnh thường có biểu hiện rối loạn khi nuốt, nhất là với thức ăn đặc. Cùng với chứng khó nuốt là nghẹn bởi ngoài vết thương tổn do khối u, bệnh thường kèm theo yếu tố viêm nhiễm, phù nề tại chỗ.

Triệu chứng nuốt nghẹn sẽ dần tăng lên, mới đầu chỉ với thức ăn đặc, sau rồi nghẹn cả với thức ăn lỏng như cháo, nước.

Ho: Một vài trường hợp ung thư thực quản không có triệu chứng nuốt nghẹn bởi khối u nguyên phát chỉ xâm lấn vào những cấu trúc lân cận mà không xâm lấn vào lòng thực quản. Khi khối u xâm lấn vào khí-phế quản bệnh nhân có thể thay đổi giọng nói và ho dữ dội.

Nôn: Bệnh nhân có hiện tượng dễ nôn mửa thì ung thư đã đến giai đoạn muộn, khối u tăng kích thước làm hẹp lòng thức quản. Nôn bắt đầu xuất hiện khi triệu chứng nghẹn đã hiển thị rõ rệt.

Có thể nôn ra máu.

Tích tụ nước bọt: Khi bệnh nhân bắt đầu khó nuốt, hay nghẹn thì nước bọt hầu như không được đẩy xuống dạ dày. Chính vì thế, nước bọt tích tụ nơi vòm miệng và người bệnh luôn phải nhổ nước bọt.

Triệu chứng thực thể: Giai đoạn sớm thì bệnh nhân không có dấu hiệu gì, nhưng ở giai đoạn mới thì có thể sờ thấy hạch thượng đòn, hạch vùng trên rốn, gan lổn nhổn…

Triệu chứng toàn thân: Sút cân nhanh chóng, lý do của gầy sút ngoài do ung thư còn do không ăn uống được. Hốc hác, mất nước, da khô và nhăn nheo. Người bệnh đôi khi có tràn dịch màng phổi, nổi hạch cổ, gan to, bụng báng, hội chứng Horner (đồng tử co nhỏ, sụp mi mắt và giảm tiết mồ hôi).

Ung thư thực quản là căn bệnh rất nguy hiểm, phần lớn người mắc lần đầu do thói quen sống không lành mạnh gây ra. Chính vì thế, việc phòng ngừa ung thư thực quản là điều vô cùng cấp thiết đối với tất cả mọi người.

Mách nhỏ bạn đọc

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

Fucoidan là chất được chiếc xuất từ tảo nâu, chất này có tác dụng cực kỳ tốt đối với bệnh ung thư. Hiện nay việc chiết xuất Fucoidan từ tảo Mozuku không hề dễ dàng. Ở vùng Okinawa Nhật Bản, người ta nuôi trồng tảo từ lúc nhỏ đến lúc lớn và đợi đến đúng thời điểm tảo sinh sản mới thu hoạch, từ đó mới cho hàm lượng Fucoidan cao nhất.

Fucoidan giúp tăng sức đề kháng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào. Giúp người bệnh giảm mệt mỏi, chống suy kiệt, hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Đặc biệt, Fucoidan còn tác động vào quá trình tự chết ung thư.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm khác nhau tùy cơ địa mỗi người


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0928.703.738  Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *