Ung Thư Tử Cung Di Căn

Cùng với ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm. Bệnh thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh. Theo thống kê, nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung chủ yếu là do nhiễm HPV lâu ngày. Bệnh trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, trong đó chú ý nhất là ung thư cổ tử cung di căn.

Ung thư cổ tử cung di căn có nghĩa các tế bào ung thư đã có dấu hiệu lan rộng sang nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Lúc này, bác sĩ không thể tiến hành phẫu thuật. Phương pháp hỗ trợ điều trị là phối hợp xạ trị, hóa trị để hỗ trợ loại bỏ tế bào ung thư.

Hầu hết người bệnh mắc ung thư giai đoạn cuối đều có dấu hiệu di căn, xâm lấn sang các bộ phận khác. Một số người cắt bỏ, xạ trị nhưng vẫn có khả năng bị thêm các bệnh khác vì bản chất của ung thư cổ tử cung là u ác tính. Do đó, nó sẽ đi theo đường bạch huyết và lan dần đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Image result for ung thư tử cung di căn

Ung thư cổ tử cung di căn sẽ di chuyển lên thận và gây bệnh suy thận. Lúc này, cơ thể bắt đầu sưng, phù nề chân tay, mặt.

Một số khác, ung thư cổ tử cung di căn lên bàng quang khiến người bệnh đau đớn và thường xuyên đi tiểu ra máu. Bệnh còn di căn đến trực tràng, tiểu khung, gây đau đớn cùng cực. Ở giai đoạn này, người bệnh hầy như không thể chữa  khỏi. Mọi phương pháp chỉ nhằm mục đích kéo dài thời gian sống.

Những dấu hiệu ung thư cổ tử cungcơ bản:

Chảy máu âm đạo bất thường nguy cơ ung thư cổ tử cung : nếu âm đạo bị chảy máu một cách bất thường ở giữa chu kỳ kinh, sau khi quan hệ tình dục hoặc chảy máu sau mãn kinh thì bạn nên cảnh giác.

Đau vùng chậu: Đau khi quan hệ hoặc tự nhiên đau tại vùng xương chậu kéo dài có thể do sự thay đổi do bệnh ung thư cổ tử cung gây ra. Nên đi khám để biết chính xác.

Tiết dịch âm đạo bất thường: Tiết ra nhiều chất lỏng, có màu và thường có mùi hôi.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn

Ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn thường sẽ di căn vào xương chậu tới các hạch bạch huyết hoặc các nơi khác trong cơ thể. Người bệnh có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn thông qua việc quan sát cơ thể có những thay đổi sau:

  • Sút cân
  • Mệt mỏi
  • Đau lưng
  • Đau chân hoặc sưng chân
  • Rò rỉ nước tiểu hoặc phân từ âm đạo
  • Dễ bị gãy xương

Ung thư cổ tử cung giai đoạn di căn thường không thể điều trị triệt để được, các phương pháp điều trị chỉ có thể giúp kiểm soát bệnh, giúp giảm đau, các biến chứng liên quan giúp người bệnh dễ chịu hơn.

Thường xuyên làm các xét nghiệm tầm soát ung thư là điều hết sức cần thiết, giúp phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư cổ tử cung và có cơ hội điều trị kịp thời.

Ngoài những phương pháp trên theo Tây Y thì việc kết hợp giữa Đông và Tây Y hiện nay cũng đã có rất nhiều kết quả thật khả quan.

Fucoidan

Fucoidan là chất có trong một số loại rong biển Nhật như rong Mozuku (Cladosiphon okamuranus) và Mekabu (Undaria pinnatifida) có tác dụng ức chế tế bào ung thư. Ngăn khối u hình thành các mạch máu mới để lấy chất dinh dưỡng. Và giúp làm giảm tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị.

fucoidan-xanh-0307

       Fucoidan xanh Okinawa

Theo thống kê tại Trung Tâm Nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson thuộc đại học Washington của Mỹ công bố một cuộc khảo sát cho thấy thì ít nhất 80% bệnh nhân ung thư thừa nhận là có sử dụng một số loại dược phẩm hỗ trợ mà trong đó Fucoidan chiếm đa số.

Nấm lim xanh

Y khoa thế giới ghi nhận một liệu pháp hỗ trợ chữa trị ung thư xuất phát từ Việt Nam đang được nghiên cứu và thử nghiệm đó là sử dụng Nấm lim xanh – một loài nấm đặc hữu mọc trên gốc và thân cây lim xanh thuộc Suối Bùn, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam.

nam-lim-xanh-hang-nien

                         Nấm lim xanh

Tạp chí Tin tức Y tế xuất bản tại Mỹ số ra tháng 5/2012 cho biết các bác sỹ ở bệnh viện St. John tại Birmingham nước Anh đã thử nghiệm sử dụng nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư và cho kết quả khả quan.

Xáo tam phân

Ngày 24.09.2012 Sở y tế Khánh Hòa đã gửi công văn số 1885/SYT – NDV và mẫu xáo tam phân khai thác ở Khánh Hòa ra viện dược liệu nhờ xác minh. Đến ngày 14.11.2012, Viện dược liệu trả lời Sở Y tế Khánh Hòa với công văn số 539/VDL-QL KHĐT với nội dung kết quả nghiên cứu cây xáo tam phân. Nội dung công văn đã ghi rõ, sơ bộ ban đầu đã xác định thành phần hóa học, tác dụng sinh học và độc tinh cấp của mẫu cây cây xao tam phân được lấy ở Khánh Hòa. Viện dược liệu kết luận xáo tam phân được lấy ở Khánh Hòa có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.

xao tam phan

                          Xáo tam phân

Các thí nghiệm cho thấy xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp ở thí nghiệm trên chuột nhắt trắng, có tác dụng độc đối với 5 dòng tế bào ung thư: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela (mạnh nhất với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung). Với độc tính thấp, xáo tam phân khá an toàn khi sử dụng. Cũng theo công văn, bước đầu đã xác định trong cây xáo tam phân ở Khánh Hòa có các nhóm chất quý hiếm như flavonoid, saponin, alcaoid và courmarin và triterpenoid, đây là những hợp chất rất cần thiết cho quá trình tổng hợp bảo chế thuốc hỗ trợ điều trị ung thư.

Tam thất bắc

Hoạt chất trong Tam thất bắc giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm sự hủy hoại của tế bào ung thư đến các cơ quan bên trong cơ thể. Trong quá trinh xạ trị phải dùng tia điện từ cũng như hóa trị cần truyền rất nhiều loại chất độc hại vào cơ thể thì việc đào thải bớt các dạng chất độc này bằng các loại thuốc tây là không đủ, người bệnh dùng tam thất để hỗ trợ hệ bài tiết cũng như tăng cường sức mạnh cho tế bào lành tính giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, hạn chế tối đa do quá trình điều trị từ hóa chất gây ra.

tam thất bắc

                          Tam thất bắc

Qua những kết quả khám lâm sàng và thực tế sử dụng cho thấy người dùng tam thất kết hợp với những phương pháp điều trị ung thư hiện đại mang lại hiệu quả rất tốt.

Trước khi dựng bất kỳ chế phẩm bổ sung hay thảo dược bên ngoài, phải hỏi ý kiến bác sĩ.

Ngoài ra, một số thực phẩm có tác dụng tích cực với chứng bệnh này như rượu vang đỏ, trà xanh hoặc đậu nành.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm khác nhau tùy cơ địa mỗi người


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0928.703.738  Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *