Ung Thư Vú Và Triệu Chứng

Hiện nay với tình hình kinh tế ngày càng phát triển, kéo đó là hàng loạt nhà máy, xí nghiệp mọc lên như nấm. Khi nhà máy ,xí nghiệp mọc lên nhiều thì việc xử lý rác thải là một vấn đề cần thiết nhưng hiện nay tình trạng rác thải không được xử lý tràng lan. Dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn…. đó là những nguyên nhân dẫn đến ung thư, đáng quan tâm nhất là ung thư vú.

Ung thư vú là căn bệnh đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Ngoài những dấu hiệu nhận biết thông thường, dưới đây là những dấu hiệu rõ rệt mà khi mắc phải chứng tỏ đến 80% bạn đã mắc ung thư vú. Các bạn cùng tham khảo nhé

Related image

1. Một khối u ở vú hoặc nách

Đa số các bệnh ở vú đều có thể hình thành khối u trong vú .Vì thế, khi phát hiện vú có khối u, người bệnh không nên lo sợ, mà phải kịp thời đến bệnh viện thăm khám, nhờ bác sĩ kiểm tra nguyên nhân gây khối u ở vú. Tăng sinh tiểu thùy tuyến vú, ung thư vú, u xơ tuyến vú là các nguyên nhân gây khối u ở vú thường gặp nhất, những nguyên nhân khác tương đối ít gặp có thể là khối u do viêm tuyến vú, hoặc u mỡ tuyến vú.

Dấu hiệu ung thư vú khi có khối u:

  • Do ung thư vú hình thành, phát triển to ra và xâm lấn, ranh giới không rõ, bề mặt lồi lõm không bằng, mật độ cứng, độ di động kém, không đau.
  • Khối u lành tính ở vú, như u xơ vú hình thành có ranh giới rõ, bề mặt trơn láng, mật độ dài, di động rõ, cảm giác có màng bao.
  • Khối u do tăng sinh tiểu thùy tuyến vú, thường không phải là khối u thật, mà là tăng dày mô, mật độ mềm, thường kèm theo sưng đau, có liên quan mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt.

2. Độ dày của da hoặc mô vú kéo dài qua thời kỳ kinh nguyệt

Triệu chứng ung thư vú thường gặp nhất là da bị dính, có dạng như “lúm đồng tiền” nên còn gọi là chứng lúm đồng tiền. Dính liền da là một dấu hiệu đặc trưng trên lâm sàng quan trọng để chẩn đoán ung thư vú. Ngoài ra, khối u phát triển dạng khối hoặc dài và lớn, còn có thể xuất hiện nổi tĩnh mạch dưới da. Ung thư vú thể viêm có thể xuất hiện trên bề mặt vú, da đỏ lên và nóng tại chỗ, nếu hạch tế bào ung thư gây tắc nghẽn dẫn lưu tuyến vú, còn có thể xuất hiện phù nề da, như dạng vỏ quýt.

3. Sự thay đổi về kích thước, hình dạng hoặc đường viền của vú

Khi khối ung thư vú xâm lấn đến đầu vú và vùng dưới bầu vú, mô xơ tuyến vú và hệ thống ống tuyến có thể vì khối u xâm lấn và bị thu ngắn, kéo đầu vú nên xuất hiện tình trạng lệch đầu vú, đầu vú teo và lõm xuống, hai đầu vú xuất hiện hiện tượng không cân đối.

4. Dịch lỏng trong hoặc có máu chảy ra từ núm vú

Dấu hiệu ung thư vú do chảy dịch ở đầu vú là u nhú trong ống tuyến sữa và chứng viêm ống tuyến sữa, không đến 5% nguyên nhân chảy dịch đàu vú là do ung thư vú, phần lớn người bệnh thông qua kiểm tra mà phát hiện khối u trong vú. Chảy dịch đầu vú do ung thư vú có thể là máu, dịch nhầy hoặc dạng nước, làm kính phết dịch chảy này và nội soi ống tuyến sữa là phương pháp chủ yếu để chẩn đoán chính xác

5. Bạn nhìn thấy hoặc cảm thấy sự thay đổi của lớp da hoặc núm vú. Nó có thể trông lởm chởm, nhăn, có vẩy hoặc viêm.

Vùng da xung quanh đầu núm vú bị co rút da, co rút núm vú, nhăn nheo.Có các hạt nhỏ ở quầng vú xung quanh núm vú.
6. Sưng đỏ vú hoặc núm vú

Ngực bị sưng và đau trong khoảng 1- 2 tuần trước khi có chu kỳ kinh nguyệt. Đau và sưng do chu kỳ kinh nguyệt thường xảy ra ở cả hai bên ngực, mặc dù, một bên có thể sẽ đau nhiều hơn so với bên kia. Kèm theo đau sẽ thấy căng tức và nặng bầu ngực.

7. Một phần trên vú rõ ràng trông khác với bất kỳ chỗ nào khác

8. Một cục cứng và tròn như viên bi dưới da

Khi sờ nắn theo đường vòng xung quanh vú thì bạn sẽ thấy có u cục nổi ở trong vú giống như là những viên sỏi nhỏ ở trong vú.
Những u cục này có thể là u lành tính hoặc u ác tính, nên đi khám xét để có được hướng điều trị tốt nhất và kịp thời.

Mách nhỏ bạn đọc

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

Fucoidan là chất được chiếc xuất từ tảo nâu, chất này có tác dụng cực kỳ tốt đối với bệnh ung thư. Hiện nay việc chiết xuất Fucoidan từ tảo Mozuku không hề dễ dàng. Ở vùng Okinawa Nhật Bản, người ta nuôi trồng tảo từ lúc nhỏ đến lúc lớn và đợi đến đúng thời điểm tảo sinh sản mới thu hoạch, từ đó mới cho hàm lượng Fucoidan cao nhất.

Fucoidan giúp tăng sức đề kháng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào. Giúp người bệnh giảm mệt mỏi, chống suy kiệt, hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Đặc biệt, Fucoidan còn tác động vào quá trình tự chết ung thư.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm khác nhau tùy cơ địa mỗi người


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0928.703.738  Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *