Ung Thư Dạ Dày Có Mấy Giai Đoạn?

Ung thư dạ dày được chia thành các giai đoạn và các cấp độ khác nhau. Các giai đoạn mô tả mức độ phát triển, lây lan của ung thư. Các cấp độ thể hiện mức độ bất thường của các tế bào ung thư so với tế bào bình thường khi quan sát dưới kính hiển vi.

Ung thư dạ dày có mấy giai đoạn?

Ung thư dạ dày chia làm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1

Ung thư chỉ ở trong niêm mạc dạ dày, và có thể lan ra 1-2 hạch bạch huyết. Hoặc:

Ung thư đã phát triển tới các lớp cơ của dạ dày nhưng không có ung thư trong các hạch bạch huyết.

Giai đoạn 2

Ung thư ở trong niêm mạc dạ dày và đã lan rộng tới 3 hoặc nhiều hạch bạch huyết hơn. Hoặc:

Ung thư đã phát triển tới các lớp cơ và đã lan rộng thành 1-6 hạch bạch huyết. Hoặc:

Ung thư đã phát triển tới lớp dạ dày ngoài (thanh mạc) nhưng chỉ có trong 1-2 hạch bạch huyết. Hoặc:

Ung thư đã phát triển tới thành dạ dày nhưng chưa phát triển tới các mô lân cận hoặc lây lan đến các hạch bạch huyết.

Ung thư dạ dày giai đoạn 1 và 2 được coi là những giai đoạn sớm của bệnh.

Giai đoạn 3

Ung thư đã phát triển tới các lớp cơ và đã lan rộng tới 7 hoặc nhiều hạch bạch huyết. Hoặc:

Ung thư đã lan tới lớp dạ dày ngoài (thanh mạc) và đã lan rộng tới 3 hoặc nhiều hạch bạch huyết.

Hoặc:

Ung thư đã phát triển qua thành dạ dày, lây lan vào các hạch bạch huyết và / hoặc vào các mô lân cận như gan, thực quản hoặc thành bụng.

Giai đoạn 3 được coi là giai đoạn tiến triển khu vực.

Giai đoạn 4

Ung thư đã lan ra ngoài bụng đến các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như phổi hay xương. Giai đoạn 4 được gọi là giai đoạn tiến triển hoặc di căn.

Vậy bạn đã biết đến một loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe – khắc tinh của bệnh ung thư?

Fucoidan

Fucoidan là chất có trong một số loại rong biển Nhật như rong Mozuku (Cladosiphon okamuranus) và Mekabu (Undaria pinnatifida) có tác dụng ức chế tế bào ung thư. Ngăn khối u hình thành các mạch máu mới để lấy chất dinh dưỡng. Và giúp làm giảm tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị.

fucoidan-xanh-0307

       Fucoidan xanh Okinawa

Theo thống kê tại Trung Tâm Nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson thuộc đại học Washington của Mỹ công bố một cuộc khảo sát cho thấy thì ít nhất 80% bệnh nhân ung thư thừa nhận là có sử dụng một số loại dược phẩm hỗ trợ mà trong đó Fucoidan chiếm đa số.

Nấm lim xanh

Y khoa thế giới ghi nhận một liệu pháp hỗ trợ chữa trị ung thư xuất phát từ Việt Nam đang được nghiên cứu và thử nghiệm đó là sử dụng Nấm lim xanh – một loài nấm đặc hữu mọc trên gốc và thân cây lim xanh thuộc Suối Bùn, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam.

nam-lim-xanh-hang-nien

                         Nấm lim xanh

Tạp chí Tin tức Y tế xuất bản tại Mỹ số ra tháng 5/2012 cho biết các bác sỹ ở bệnh viện St. John tại Birmingham nước Anh đã thử nghiệm sử dụng nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư và cho kết quả khả quan.

Xáo tam phân

Ngày 24.09.2012 Sở y tế Khánh Hòa đã gửi công văn số 1885/SYT – NDV và mẫu xáo tam phân khai thác ở Khánh Hòa ra viện dược liệu nhờ xác minh. Đến ngày 14.11.2012, Viện dược liệu trả lời Sở Y tế Khánh Hòa với công văn số 539/VDL-QL KHĐT với nội dung kết quả nghiên cứu cây xáo tam phân. Nội dung công văn đã ghi rõ, sơ bộ ban đầu đã xác định thành phần hóa học, tác dụng sinh học và độc tinh cấp của mẫu cây cây xao tam phân được lấy ở Khánh Hòa. Viện dược liệu kết luận xáo tam phân được lấy ở Khánh Hòa có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.

xao tam phan

                          Xáo tam phân

Các thí nghiệm cho thấy xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp ở thí nghiệm trên chuột nhắt trắng, có tác dụng độc đối với 5 dòng tế bào ung thư: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela (mạnh nhất với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung). Với độc tính thấp, xáo tam phân khá an toàn khi sử dụng. Cũng theo công văn, bước đầu đã xác định trong cây xáo tam phân ở Khánh Hòa có các nhóm chất quý hiếm như flavonoid, saponin, alcaoid và courmarin và triterpenoid, đây là những hợp chất rất cần thiết cho quá trình tổng hợp bảo chế thuốc hỗ trợ điều trị ung thư.

Tam thất bắc

Hoạt chất trong Tam thất bắc giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm sự hủy hoại của tế bào ung thư đến các cơ quan bên trong cơ thể. Trong quá trinh xạ trị phải dùng tia điện từ cũng như hóa trị cần truyền rất nhiều loại chất độc hại vào cơ thể thì việc đào thải bớt các dạng chất độc này bằng các loại thuốc tây là không đủ, người bệnh dùng tam thất để hỗ trợ hệ bài tiết cũng như tăng cường sức mạnh cho tế bào lành tính giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, hạn chế tối đa do quá trình điều trị từ hóa chất gây ra.

tam thất bắc

                          Tam thất bắc

Qua những kết quả khám lâm sàng và thực tế sử dụng cho thấy người dùng tam thất kết hợp với những phương pháp điều trị ung thư hiện đại mang lại hiệu quả rất tốt.

Trước khi dựng bất kỳ chế phẩm bổ sung hay thảo dược bên ngoài, phải hỏi ý kiến bác sĩ.

Ngoài ra, một số thực phẩm có tác dụng tích cực với chứng bệnh này như rượu vang đỏ, trà xanh hoặc đậu nành.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm khác nhau tùy cơ địa mỗi người


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0928.703.738  Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *