Hướng dẫn phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất hay pha?

Tinh dầu tràm đã trở thành sản phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Để tìm cho mình một sản phẩm tinh dầu tràm đáng tin cậy, chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có lựa chọn phù hợp.

Hoa cây tràm gió
Hoa cây tràm gió

Hướng dẫn phân biệt tinh dầu tràm

Nhận biết dầu tràm pha

Loại dầu tràm pha này thường có thành phần chính là cây chổi nên còn gọi là dầu chổi . Với loại dầu này sẽ được bán theo hai dạng: thứ nhất dầu chổi nguyên chất có màu vàng đậm, loại thứ hai dầu chổi pha với dầu tràm loại hai.

Phân biệt tinh dầu tràm pha hoặc nguyên chất 1
Dầu chổi và tinh dầu tràm nguyên chất

Nhận biết dầu tràm nguyên chất

Cách 1: nhận biết dầu tràm nguyên chất bằng thị giác (quan sát):

  • Dầu tràm chuẩn có màu vàng rất nhạt, thiên xanh và trong vắt, nếu tràm vẩn đục tức là đã bị pha trộn ngay từ khâu nguyên liệu, dù trong thời tiết nào tràm cũng trong vắt! Và nấu bằng nồi nào, phi hay nồi inox thì màu tràm vẫn là vàng nhạt thiên xanh chứ không bao giờ có chuyện cái nồi quyết định màu của tràm hoặc cái nồi quyết định chất lượng của tràm. Màu sắc của tinh dầu sẽ không hề thay đổi khi bạn đổ vào bất cứ chai, bình nào khác.
  • Lắc mạnh chai Dầu tràm nguyên chất chỉ có bọt nhỏ nổi lên nhưng chỉ sau ít giây bọt đó sẽ tự vỡ hết. Nếu bạn mua một chai dầu mà lắc bọt nổi lên nhiều và để lâu mới hết thì chắc chắn dầu đó có pha tạp chất khác.
Phân biệt tinh dầu tràm pha hoặc nguyên chất
Phân biệt tinh dầu tràm pha và nguyên chất

Cách 2: nhận biết dầu tràm nguyên chất bằng khứu giác (ngửi):

Dầu tràm nguyên chất có mùi hương dịu nhẹ rất thơm nhưng không phải thơm cay nồng, nóng như các loại dầu khác. Có thể lúc đầu khi mới ngửi bạn sẽ thấy hơi hắt nhưng càng về sau Dầu tràm càng có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu.

Cách 3: nhận biết dầu tràm nguyên chất bằng xúc giác (bôi lên da):

Dầu Tràm nguyên chất khi thoa lên người không hề bị nhờn, rít, không bị mẩn đỏ.

Cách 4: nhận biết dầu tràm nguyên chất bằng giá thành sản phẩm:

Hiện tại giá thu mua lá tràm tươi rơi vào khoảng từ 3.000 – 5.000 đồng/kg tùy vào từng thời điểm, để nấu được 500ml Dầu tràm nguyên chất phải mất khoảng 1,5 tạ lá tràm tươi và nấu trong vòng 5 – 6 giờ đồng hồ. Tính sơ bộ từ nguyên liệu, nhân công nấu, nhiên liệu đun, dụng cụ, chai lọ, … để có được 500ml Dầu tràm nguyên chất phải mất khoảng từ 750.000 – 800.000 đồng. Theo tính toán, hạch toán kinh doanh thông thường bạn có thể nhận thấy nếu đã là Dầu tràm nguyên chất thì 100ml không thể có giá dưới 190.000 đồng. Giá này sẽ thay đổi theo từng thời điểm, không cố định mãi mãi. Nếu dùng 1 chai Dầu tràm nguyên chất để pha trộn thì có thể cho ra 20 – 30 chai Dầu tràm kém chất lượng mà người không sành về dầu khó có thể nhận biết được. Vậy, khi mua loại dầu rẻ tiền thì bạn nên cân nhắc vì chắc chắn đó là hàng kém chất lượng, có thể là dầu giả sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình mình.

Cách 5: nhận biết dầu tràm nguyên chất qua đánh giá thẩm định của cơ quan quản lý nhà nước:

Trong tinh Dầu tràm có các thành phần quan trọng như: Cineol, Eucalyptol, α-Terpineol, … trong đó hàm lượng Cineol phải đạt từ 40% trở lên thì mới được công bố đạt tiêu chuẩn Dầu tràm. Vậy, bạn nên chọn mua dầu đã được kiểm định của Nhà nước về hàm lượng các chất trong tinh dầu thì sẽ an tâm hơn khi sử dụng.

Bên trên là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể phân biệt một số loại tinh dầu tràm trên thị trường. Hy vọng những thông tin mà Thảo Dược Việt cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn.

Tinh dầu tràm nguyên chất tại Thảo Dược Việt
Tinh dầu tràm nguyên chất tại Thảo Dược Việt

Mua Tinh Dầu Tràm ở đâu uy tín?

Những sản phẩm của Thảo Dược Việt có sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, và có cả những độc đáo xen lẫn chút mộc mạc, tình thương từ sự gia công theo công thức truyền thống của nhà.

Thảo Dược Việt cung cấp tinh dầu tràm nguyên chất. Bạn có thể ghé tại shop để trải nghiệm sản phẩm và mua.

Tòa nhà Charmington La Pointe (Block C)
 Số 181 Cao Thắng, P.12, Q.10, HCM
 0925 500 600 hoặc (028) 3968 3680

Hoặc chúng tôi sẽ ship hàng tận nhà cho bạn.

CAM KẾT:

 Giao hàng tại nhà nhanh chóng.

 Chỉ thanh toán sau khi nhận được hàng và đồng ý mua hàng.

 Được mở hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *