Ung Thư Bàng Quang Sống Được Bao Lâu?

Phần lớn, các loại ung thư ngày nay nếu được phát hiện sớm nhất, tốt nhất là từ giai đoạn đầu thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh và kéo dài tuổi thọ cho người mắc bệnh là rất cao. Vậy ung thư bàng quang sống được bao lâu ? Cũng giống như các loại ung thư khác nếu xác định được các yếu tố nguy cơ bị ung thư bàng quang cao hơn hoặc nghi ngờ bị ung thư bàng quang mà đi khám phát hiện sớm chưa đến giai đoạn đi căn thì khả năng điều trị thành công là rất cao. Tỉ lệ sống cho 5 năm của giai đoạn chưa di căn lên tới 70-90%.

ung-thu-bang-quang-cac-yeu-to-nguy-co-gay-ung-thu-bang-quang11494406289

Nhưng ung thư bàng quang là loại ung thư rất dễ tái phát. Vì vậy nên những người đã được điều trị phẫu thuật sống sót sau khi mắc ung thư bàng quang nên kiểm tra định kỳ theo dõi thường xuyên xem sức khỏe có gì biến chuyển hoặc khác thường hay không ? Do khối u tái phát ở nhiều chỗ không cứ phải tại chỗ bàng quang nên cần khám sàng lọc tất cả bộ phận cơ thể mới biết được chắc chắn ung thư bàng quang có dấu hiệu tái phát hay chưa ?

Những người bị ung thư bàng quang đến giai đoạn 3 tức là giai đoạn khối u xâm lấn ra khỏi bề mặt bàng quang đến những mô xung quanh bàng quang. Ở nam giới có thể lan ra tuyến tiền liệt còn ở nữ giới bệnh lan sang cổ tử cung hoặc vùng âm đạo hay buồng trứng. Bác sĩ sẽ phải tiến hành làm các xét nghiệm để phẫu thuật kết hợp xạ trị hay hóa trị  để nhằm cắt bỏ toàn bộ bàng quang cùng các hạch bạch huyết gần đó, nếu khối u xâm lâm lấn ở nam giới sẽ cắt bỏ luôn vùng bị xâm lấn là tuyến tiền liệt và túi tinh. Còn ở nữ giơi sẽ phẫu thuật cắt bỏ thêm buồng trứng hoặc cổ tử cung hay âm đao. Tỉ lệ sống cho giai đoạn này đạt khoảng 40-50%

Giai đoạn 4 là giai đoạn di căn đến xương, phổi và gan. Lúc này là lúc duy trì sự sống cho bệnh nhân bị ung thư nên tỉ lệ sống sót cho 5 năm rất thấp chỉ đạt từ 20-30%.

Những người chưa từng bị ung thư bàng quang mà có yếu tố nguy cơ cần phải thay đổi thói quen để phần nào giảm bớt được nguy cơ đó. Ví dụ:

Không hút thuốc lá, tuân thủ những quy định an toàn lao động trong các nhà máy công nghiệp hóa chất, uống đủ từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày để làm loãng những chất độc trong cơ thể không bị tích tụ và được đào thải ra bên ngoài, ăn nhiều rau xanh hoa quả sạch vì trong các loại đó có các chất chống oxy hóa cho cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Để phòng và hỗ trợ điều trị ung thư bàng quang các bạn có thể tham khảo một số loại Fucoidan của Nhật sau:

Fucoidan là hợp chất thuộc nhóm polysaccarit với cấu trúc hóa học phần lớn là sunfat và fucopyranoside. Fucoidan được phát hiện đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ một loại rong biển. Theo y học hiện đại thì loài thực vật nào có hàm lượng sunfat cao thì đều có tác dụng chữa bệnh cao. Và cũng chính vì lý do này con người đã bắt đầu tìm cách để khai thác lợi ích từ các loại rong biển chứa Fucoidan, chất chống ung thư.

Fucoidan có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị ung thư?

fucoidanThiết lập quy trình tự chết lên tế bào ung thư nghĩa là tế bào ung thư sẽ quay về quy luật tự chết khi hấp thu Fucoidan.
fucoidanNgăn chặn hình thành mạch máu quanh khối u để chặn nguồn dinh dưỡng cho ung thư phát triển, chống di căn.
fucoidanTăng sức đề kháng, giảm đau, giảm đau, cải thiện vị giác, giấc ngủ, giảm tác dụng phụ khi đang hóa trị, xạ trị.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

 

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *