Ung Thu Vú Di Căn Qua Phổi

Ung thư vú di căn qua phổi là tình trạng báo động nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối, đây cũng là hiện tượng thường gặp ở bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú, chỉ đứng sau di căn xương.

Các tổn thương di căn khác trong lồng ngực là di căn màng phổi, trung thất và hạch vú trong. Tổn thương di căn phổi thường là khối u đặc, dưới 3 cm ở vùng ngoại vi của phổi. Các di căn này thường không có triệu chứng và thường được xác định nhờ chụp X-quang. X-quang có thể phát hiện các tổn thương nhỏ vùng ngoại vi từ 2 – 3 mm và phân biệt với các tổn thương lành tính.
Các di căn thể đặc của phổi thường không đi kèm xẹp phổi hoặc hạch rốn phổi. Các tổn thương mới có vẻ giống như viêm phổi. Đặc biệt, trong các khối u nguyên phát ở phổi của nữ giới, thể ung thư biểu mô tuyến chiếm 60 – 70%. Trong khi đó, 80% tổn thương di căn phổi cũng là ung thư biểu mô tuyến, nên chẩn đoán phân biệt giữa ung thư biểu mô tuyến nguyên phát ở phổi và di căn của ung thư vú rất khó khăn.Related image
Vì vậy, các bệnh nhân có tiền sử ung thư vú và có tổn thương nghi ngờ ở phổi cần có chẩn đoán mô bệnh học để loại trừ các bệnh lành tính và u nguyên phát của phổi. Tùy theo tình trạng bệnh mà hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật.
Ngoài ra, bệnh nhân ung thư vú thường bị tràn dịch màng phổi do các tổn thương di căn làm tăng tiết dịch vào khoang màng phổi và ngăn cản sự hấp thu dịch trở lại hệ tĩnh mạch. Tràn dịch màng phổi có thể cùng bên hoặc đối bên với tổn thương vú nguyên phát và điều này có thể gợi ý về cơ chế tràn dịch. Tràn dịch đối bên thường do di căn đường máu, trong khi tràn dịch cùng bên có thể do lan tràn đường máu hoặc do xâm lấn trực tiếp từ khối u qua thành ngực hoặc tái phát.
Tràn dịch màng phổi gây nên khó thở, ho và đau ngực. Tràn dịch màng phổi do di căn màng phổi, cần điều trị toàn thân bằng hóa trị hoặc nội tiết, có hiệu quả làm giảm sự tràn dịch. Nhìn chung ở bệnh nhân mới có di căn, tỷ lệ đáp ứng của hóa trị khoảng 10 – 40%. Điều trị nội tiết có đáp ứng 70% các bệnh nhân có thụ cảm nội tiết dương tính. Điều trị tại chỗ gồm: Chọc hút màng phổi, dẫn lưu màng phổi và làm xơ hóa hoặc mở màng phổi. Bơm hóa chất màng phổi có thể hy vọng tiêu diệt tổn thương và làm giảm tiết dịch màng phổi.

Phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư vú di căn phổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Các triệu chứng của di căn phổi
  • Kích thước và vị trí chính xác của di căn phổi
  • Số lượng di căn
  • Khối u đã lan đến những bộ phận khác chưa
  • Phương pháp điều trị cho bệnh nhân trước đây là gì
  • Thể trạng và độ tuổi bệnh nhân

Căn cứ vào các yếu tố trên, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp như hóa trị, xạ trị, phẩu thuật, phẫu thuật laser, đặt stent. Ngoài ra sử dụng phác đồ điều trị Tây y kết hợp với fucoidan để hỗ trợ điều trị ung thư vú.

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

Best Fucoidan 70% chứa fucoidan glyconutrient có nguồn gốc từ tảo nâu. Rong biển là một phần của chế độ ăn uống trong nhiều nền văn hóa và các loại có chứa Fucoidan đã được sử dụng cho một loạt các mục đích điều trị truyền thống. Fucoidan có một sự phong phú của các thành phần miễn dịch điều chỉnh được gọi là polysaccharides. Những polysaccharides sulfate độc đáo và phức tạp không được tìm thấy trong tảo biển khác hoặc thực vật trên cạn, và đã được chứng minh để giải thích một loạt các hiệu ứng sinh học quan trọng trên các tế bào động vật có vú trong nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng fucoidan có thể có hoạt động chống oxy hóa quan trọng.

Fucoidan giúp tăng sức đề kháng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào. Giúp người bệnh giảm mệt mỏi, chống suy kiệt, hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Đặc biệt, Fucoidan còn tác động vào quá trình tự chết ung thư.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm khác nhau tùy cơ địa mỗi người


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0928.703.738 Ms. Hà hoặc (0283968 3680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *