Bệnh Ung Thư Trực Tràng Và Cách Điều Trị

Ung thư trực tràng là bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh là rất lớn. Hiện nay, các phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư trực tràng là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị trúng đích…

ung thư trực tràng

Phẫu thuật

Phẫu thuật loại bỏ khối u là phương pháp điều trị chính cho ung thư trực tràng. Tùy theo bệnh trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật mở ổ bụng hoặc phẫu thuật nội soi qua hậu môn. Trong một số trường hợp, hóa trị hoặc xạ trị có thể được thực hiện trước khi phẫu thuật để làm thu nhỏ kích thước khối u và thực hiện sau phẫu thuật để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại.

Trong trường hợp ung thư trực tràng tiến triển nặng hơn và ở gần hậu môn, bệnh nhân cần được mở thông đại tràng và đặt hậu môn nhân tạo. Nếu ung thư đã lan đến các cơ quan gần đó thì cần phẫu thuật cắt bỏ trực tràng và những bộ phận bị xâm lấn (bàng quang, tuyến tiền liệt, tử cung…). Trường hợp này bệnh nhân cũng cần đặt hậu môn nhân tạo, nếu bàng quang bị cắt bỏ thì cần đặt thêm ống thông nước tiểu (ống thông niệu đạo).

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng tia năng lượng cao (tia X) hoặc chất phóng xạ. Có hai hình thức xạ trị là dùng luồng chiếu xạ qua hậu môn đến trực tràng (xạ trị bên ngoài) hoặc sử dụng chất phóng xạ đưa đến tổ chức ung thư (xạ trị nội bộ).

Xạ trị thường được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ cho phẫu thuật, giúp giảm kích thước khối u trước khi phẫu thuật và tiêu diệt những tế bào ung thư không được phát hiện trong quá trình giải phẫu.

Ở giai đoạn muộn, xạ trị thường được chỉ định thực hiện để xoa dịu các triệu chứng cho bệnh nhân, giúp giảm đau, ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư tái phát.

Hóa trị

Hóa trị sử dụng các loại thuốc để điều trị ung thư. Đây là liệu pháp điều trị toàn thân, tức là các loại thuốc chống ung thư sẽ tìm và tấn công các tế bào ung thư trên toàn cơ thể nên thường được chỉ định khi ung thư đã lan rộng đến các cơ quan khác của cơ thể.

Hóa trị có thể đưa hóa chất vào cơ thể qua đường uống hoặc truyền tĩnh mạch. Ở giai đoạn sớm của ung thư trực tràng, hóa trị bổ trợ có thể giúp thu nhỏ khối u trước phẫu thuật và tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại sau phẫu thuật. Ở giai đoạn cuối, hóa trị thường được chỉ định để giúp làm giảm các triệu chứng ung thư, nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Điều trị trúng đích

Điều trị trúng đích (còn gọi là liệu pháp nhắm mục tiêu) là một phương pháp mới trong điều trị ung thư. Phương pháp này cũng sử dụng các loại thuốc chống ung thư tương tự như hóa trị, nhưng chỉ tác động đến các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường trong cơ thể, từ đó giảm các tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Nếu được phát hiện và điều trị sớm, tỷ lệ chữa khỏi và không tái phát sau 5 năm của ung thư trực tràng lên đến 90%. Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên đi khám định kỳ 6 tháng một lần, và nên tầm soát ung thư đại – trực tràng thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư trực tràng khác

1.Fucoidan là hợp chất thuộc nhóm polysaccarit với cấu trúc hóa học phần lớn là sunfat và fucopyranoside. Fucoidan được phát hiện đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ một loại rong biển. Theo y học hiện đại thì loài thực vật nào có hàm lượng sunfat cao thì đều có tác dụng chữa bệnh cao. Và cũng chính vì lý do này con người đã bắt đầu tìm cách để khai thác lợi ích từ các loại rong biển chứa Fucoidan, chất chống ung thư.

Fucoidan có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị ung thư?

fucoidanThiết lập quy trình tự chết lên tế bào ung thư nghĩa là tế bào ung thư sẽ quay về quy luật tự chết khi hấp thu Fucoidan.
fucoidanNgăn chặn hình thành mạch máu quanh khối u để chặn nguồn dinh dưỡng cho ung thư phát triển, chống di căn.
fucoidanTăng sức đề kháng, giảm đau, giảm đau, cải thiện vị giác, giấc ngủ, giảm tác dụng phụ khi đang hóa trị, xạ trị.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Một số sản phẩm Fucoidan của Nhật Bản

 

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

2.Xáo tam phân (XTP) là một cây thuốc nam, còn có những tên gọi khác Đơn Diệp Đằng Thích, cây rễ mọi, cây rễ lạ, cây thần dược, cây thần xạ…Loại cây này có tên khoa học là Paramignya trimera.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu Bộ Y tế năm 2012, XTP có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Các thử nghiệm ở chuột cho thấy, XTP có tác dụng hỗ trợ ức chế, tiêu diệt tế bào K.

Xáo tam phân còn hỗ trợ tốt cho người bệnh gan, tiểu đường, bệnh tăng mỡ máu…Ở nước ta XTP được tìm thấy nhiều ở vùng đồi núi Nam Trung Bộ, đặc biệt là khu vực Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Giá: 900.000đ/ kg

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

3. Nấm lim xanh với các dược chất chống oxy hóa có khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây ung thư cũng như ức chế sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư sang các tế bào lành.

Nấm lim xanh Quảng Nam có khả năng ngăn chặn các tế bào gây ung thư sản sinh thông qua việc thúc đẩy cơ chế tự chết của tế bào ung thư.

Nấm lim xanh tự nhiên với sự đa dạng về thành phần vitamin và dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của người bệnh, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng với các loại bệnh khác. Nhờ vậy sau thời gian sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ chữa bệnh ung thư, cơ thể người bệnh nhanh chóng được phục hồi, các phản ứng phụ thường thấy của các phương pháp xạ trị hay hóa trị, phẫu thuật được giảm đáng kể…

 

Giá: 2.600.000 VND/kg

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

Ngoài công dụng được chú ý nhiều nhất, nấm lim xanh còn có những công dụng khác như chữa bệnh gan, tiểu đường, bệnh ở tuyến tiền liệt, tai biến, mỡ máu, đau nhức khớp, bệnh dạ dày, đại tràng…

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

4. Tam Thất Bắc

Trong việc hỗ trợ điều trị ung thư Tam thất bắc cho thấy khả năng ngăn ngừa sự phát triển và di căn của các khối u ung thư. Tiếp theo người bệnh tiếp tục dùng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị để tiêu diệt dần các khối u này.

Dùng Tam thất bắc để hỗ trợ ngăn chặn, phòng ngừa các khối u là một việc nên làm. Tam thất bắc hỗ trợ hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, điều này giúp giảm số lượng thuốc điều trị cần dùng, từ đó hạ thấp tác dụng phụ từ thuốc. Tuy nhiên cần lưu ý cho các bạn rằng không chỉ dùng mỗi Tam thất bắc chữa ung thư mà cần kết hợp với các biện pháp khác như hóa trị, xạ trị. Tam thất bắc không thể thay thế 100% thuốc đặc trị.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

tam-that-bac-2

Giá: 2.800.000 VND/kg

Gọi ngay 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680 để có thêm thông tin hoặc đặt mua

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *